Ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm và cấu tạo của máy?

16/48/2019

Máy kẹp hàm là thiết bị công nghệ hỗ trợ đắc lực của con người trong các ngành công nghiệp khai thác. Vậy ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm và cấu tạo của máy gồm những gì mà nó có thể thực hiện tốt chức năng của mình đến thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn qua bài viết sau.

Cấu tạo của máy kẹp hàm bao gồm những gì?- giới thiệu sơ lược

Để biết được ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm bạn cần hiểu máy nghiền đá kẹp hàm là gì và cấu tạo của nó bao gồm gì, để khi nói đến ưu và nhược điểm bạn mới có thể hình dung ra được.

v

Máy nghiền đá kẹp hàm là thiết bị nghiền lý tưởng cho nghiền thô và nghiền mịn. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp khai thác quặng, mỏ, luyện kim, vật liệu xây dựng, công trình giao thông và công nghiệp hóa chất.
Máy nghiền đá kẹp hàm có cấu tạo gồm các bộ phận vô cùng đơn giản giúp cho máy có thể ép và làm vỡ vật liệu một cách dễ dàng, máy được cấu tạo bởi 7 thành phần chi tiết sau:

 • Khung máy của máy kẹp hàm

Khung máy là phần ngoài cùng  giống như một khung xương, bao trùm tất cả các bộ phận của máy, có tác dụng cố định các phần khác thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động ổn định. Đồng thời giúp bảo vệ các phần khác phía trong máy khỏi mưa gió bụi.

 • Tấm hàm cố định của máy kẹp

Hàm cố định của máy kẹp có chức năng kết hợp với hàm động để nghiền vật liệu khi vật liệu đi qua, bên cạnh đó giữ nguyên vật liệu đi chậm lại để nghiền lát thật kĩ.

 • Tấm hàm động của máy kẹp

Như trên đã phân tích hàm kết hợp với hàm tĩnh để giữ lại vật liệu cần nghiền, đem lại hiệu quả nghiền hiệu quả nhất.

m

 • Hàm động của máy kẹp hàm

Thành phần nào cũng quan trọng nhưng hàm động cũng là phần đảm nhận chức năng quan trọng nhất trong cấu tạo máy kẹp hàm. Hàm động hoạt tốt thì các phần kia mới hoạt động tốt và đem lại hiệu quả nghiền vật liệu tốt được nhờ lực của hàm động.

 • Trục lệch tâm của máy

Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh là rất nhỏ nguyên liệu được ép, được nghiền vỡ đạt đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi để đón tiếp vật liệu đi vào.

 • Tấm đòn khuỷu của máy

Tấm đòn khuỷu của máy giúp hỗ trợ trục lệch tâm và hàm động hoạt động tốt hơn, giúp đẩy hoạt động của hàm động nâng đỡ hàm động thông qua điền chỉnh đòn khuỷu.

 • Điều chỉnh đòn khuỷu

Đây không phải là phần chính trong cấu tạo máy kẹp hàm là phần điều chỉnh tấm đòn khuỷu hoạt động, tuy vậy nhưng nó cũng đóng vai trò không hề nhỏ bé tạo nên một hệ thống máy kẹp hàm hoạt động ổn định và hiệu quả.

Mỗi một bộ phận thì có chức năng khác nhau, tạo nên những ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm khác nhau nhưng không thể bỏ phần nào được, các bộ phận có tác dụng tương hỗ lẫn nhau để tạo thành máy kẹp hàm nghiền vật liệu hiệu quả nhất.

Ưu nhược điểm đầy đủ của máy nghiền đá kẹp hàm?

Bạn đang thắc mắc ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm là gì, một thiết bị máy móc đều phải có những ưu điểm và hạn chế đi kèm, không thể toàn ưu điểm mà không có hạn chế được, máy kẹp hàm cũng nằm trong số đó là điều hiển nhiên. Sau đây là ưu điểm và nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm một cách khách quan nhất.

x

Ưu điểm của máy kẹp hàm như thế nào?

Nằm trong ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm, ta sẽ tìm hiểu điều nổi bật hơn đó là ưu điểm của máy kẹp hàm chi tiết dưới đây:

b

 • Máy kẹp hàm có kết cấu đơn giản, dễ sử dụng và bảo dưỡng

Không giống như các thiết bị máy móc hiện đại thông thường người dùng thường thấy khó sử dụng bởi có nhiều tính năng thông minh. Thực tế máy kẹp hàm có cấu tạo đơn giản, các thao tác sử dụng dễ dàng, đồng thời việc bảo dưỡng rất đơn giản do cấu tạo gồm những thành phần cơ bản dễ bảo dưỡng.

 • Có sự cân bằng giữa kích thước sản phẩm và tỉ lệ nghiền vật liệu

Máy có tính năng nghiền vật liệu dựa trên kích thước sản phẩm và tỉ lệ nghiền vật liệu. Máy cho vật liệu nghiền ra với kích thước đều nhau và mịn khiến việc sử dụng nguyên liệu của người tiêu dùng đúng mục đích hơn.

 • Tính năng hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí

Máy nghiền đá kẹp hàm giúp ép và làm vỡ, nghiền vật liệu một cách dễ dàng, hoạt động máy ổn định cho hiệu quả cao, tiết kiệm điện đảm bảo giảm chi phí cho người tiêu dùng.

 • Chống ồn, hạn chế bụi khi hoạt động

Máy được thiết kế hạn chế tối đa ồn và bụi để bảo vệ sức khỏe người dùng và mọi người xung quanh. Theo nghiên cứu của nhà khoa học ô nhiễm tiếng ồn và bụi là 2 loại ô nhiễm gây tác động lớn đến sức khỏe con người, do đó máy kẹp hàm cũng phải thiết kế đúng định mức cho phép quy định ô nhiễm tiếng ồn. Đây là ưu điểm nổi bật nằm trong vấn đề ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm.

=> Tham khảo thêm: Chi tiết thông số máy kẹp hàm của MKC cung cấp 

Nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm như thế nào?

Thiết bị máy móc thì hẳn phải có ưu và nhược điểm kèm theo là điều hiển nhiên, Khi nhắc tới vấn đề ưu nhược điểm của máy nghiền đá kẹp hàm người dùng lại cực kỳ quan tâm đến phần nhược điểm của máy.

n

 • Chi phí mua máy kẹp hàm khá cao

Máy kẹp hàm là thiết bị được sản xuất từ những linh kiện cao cấp hiện đại nên phần nguyên liệu để làm ra chiếc máy đã tốn chi phí rồi. Khi mua thì máy có giá khá cao dao động từ 10 triệu- 100 triệu đồng.

 • Có kích thước lớn, khó vận chuyển

Máy có kích thước khá lớn do sản xuất để làm trong ngành khai thác, máy có khối lượng nặng do đó vận chuyện cũng hơi khó khăn cho người dùng.

Qua những chia sẻ về bài viết ưu nhược điểm của máy nghiền đá  kẹp hàm, hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm thông tin  về ưu và nhược điểm của máy để khi sử dụng có thể tối đa lợi ích từ máy. Chúc các bạn thành công !

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019