Tìm hiểu công suất  máy sàng cát, đặc điểm và nguyên lý hoạt động

16/26/2019

Hiện nay máy sàng cát được sử dụng vô cùng phổ biến, tuy nhiên việc tìm hiểu công suất máy sàng cát  cũng như đặc điểm và nguyên lý hoạt động của máy lại là vấn đề mà nhiều người còn chưa biết đến. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn vấn đề này qua bài viết sau đây một cách chi tiết.

1,Đặc điểm cơ bản của máy sàng cát chính hãng?

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu công suất máy sàng cát và nguyên lý hoạt động, đặc điểm máy  thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của máy sàng cát. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn các đặc điểm qua các gạch đầu dòng sau:

a

 • Máy sàng tự động phân tách các hạt có kích cỡ khác nhau

Máy sàng giúp bạn phân tách các hạt có kích cỡ khác nhau ra từng nhóm riêng, để thuận tiện cho việc khai thác và sử dụng nguyên liệu của  người dùng một cách tiện lợi nhất.

 •  Máy sàng cát loại bỏ khả năng bị vón cục của vật liệu

Với độ rung lắc với công suất lớn, vừa phân tách được các hạt có kích cỡ khác nhau vừa làm cho vật liệu không bị vón cục mà trở nên tơi, mịn hơn.Đây cũng là đặc điểm quan trọng khiến chúng ta phải tìm hiểu công suất máy sàng cát.

 • Máy kín và có nắp đậy đảm bảo không có bụi trong quá trình vận hành

Không giống như các loại máy không có nắp và hở gây bụi ảnh hưởng tới hệ hô hấp con người. Máy sàng cát có nắp đậy làm bụi không thể bay ra ngoài gây ảnh hưởng sức khỏe và cũng không làm bụi bẩn phía ngoài xâm nhập vào vật liệu.

 • Khi hoạt động có tiếng ồn thấp

Với thiết kế hạn chế tiếng ồn của máy sàng cát làm hạn chế tiếng ồn gây ảnh hưởng tới những người  xung quanh.

x

 • Máy sàng cát có tuổi thọ cực kì cao

Thiết bị có chất lượng cao được sản xuất từ những linh kiện cao cấp lên có độ bền, chịu mài mòn, ăn mòn rất tốt, bởi vậy tuổi thọ cực kì cao.

 • Kết cấu nhỏ gọn, chi phí bảo dưỡng thấp

Máy được thiết kế với mô hình nhỏ gọn, đơn giản, bảo dưỡng đơn giản, dễ dàng giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng và bảo hành. Công suất càng lớn thì chi phí điện càng nhiều do đó để chọn loại phù hợp bạn nên tìm hiểu công suất máy sàng cát để tránh lãng phí.

 • Có thể thay đổi dòng chảy của vật liệu

Máy có thể điều chỉnh dòng chảy của vật liệu một cách nhanh chậm tùy ý theo mục đích người dùng.

2,Nguyên lý hoạt động của máy sàng cát diễn ra như thế nào?

Một trong những điều thắc mắc về vấn đề tìm hiểu công suất máy sàng cát, đặc điểm của nó và nguyên lý hoạt động thì nguyên lý hoạt động được người dùng cực kỳ quan tâm. Vậy nguyên lý hoạt động của máy sàng cát diễn ra như thế nào?

c

 • Theo cách đơn giản

Vật liệu dạng khô hoặc dạng nước đưa vào phễu đón liệu đưa xuống sàng lồng quay với tốc độ vừa phải, Hệ thống mắt sàng được thiết kế các kích thước khác nhau trên từng một khoang, khi vật liệu đưa tới từng khoang có kích thước phù hợp với sản phẩm đầu ra yêu cầu sẽ được lọt xuống qua máng đưa ra ngoài, còn những vật liệu có kích cỡ không đạt yêu cầu sẽ đưa ra ngoài theo hệ thống máng thải.

 •  Theo cấu tạo thì nguyên lý hoạt động cơ bản diễn ra như sau

 Bộ rung có hướng được đặt bên hai vách và ở mặt sàng , bộ gây rung gồm 2 trục cam (trên trục có lắp các các mảnh ghép lệch tâm để khi hoạt động tạo độ rung) đặt song song quay cùng tốc độ và ngược chiều nhau.

b

Khi đó lực rung sẽ có hướng và luôn theo hướng vuông góc với đường nối tâm của 2 trục, thay đổi theo định luật hình sin. góc giữa phương của các lực khi rung thường từ 20-35 độ. Mặt sàn và động cơ được tựa (đứng) trên các nhíp đặt vuông góc với hướng tác dụng của lực gây ra (lực rung). Thông thường các máy sàng làm việc được hiệu quả hơn là nhờ các lực đàn hồi của lò xo. Do đó máy sàng cát có thể lọc được các hạt có kích thước lớn ra khỏi vật liệu, cho ra vật liệu đúng tiêu chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.

3,Công suất hoạt động của máy sàng cát như thế nào?

Tìm hiểu công suất máy sàng cát là công việc vô cùng quan trọng bởi công suất của máy ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động và năng suất hiệu quả công việc của người sử dụng.

c

Mỗi loại máy sàng cát khác nhau lại có một công suất cao thấp khác nhau. Tuy nhiên, hầu như các máy sàng cát thường có công suất cao dao động  từ 22-55 (KW), công suất còn phụ thuộc vào kích thước máy, kích thước vật liệu cần sử dụng. Do đó khi lựa chọn sản phẩm máy sàng cát bạn nên lựa chọn loại máy có công suất phù hợp  với mục đích công việc của mình để tránh lãng phí.

Qua những chia sẻ về bài viết tìm hiểu công suất máy sàng cát và đặc điểm nguyên lý hoạt động của nó, hy vọng giúp các bạn độc giả có thể thông tin và kiến thức về công suất của máy sàng cát. Đồng thời chọn được sản phẩm máy sàng cát có công suất phù hợp với mục đích của mình. Chúc các bạn thành công!
 

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019