Rulo từ là gì? Nguyên lý hoạt động của rulo từ? 

16/49/2019

Rulo là thiết bị cần thiết không thể thiếu trong băng tải hoặc trong truyền động khác trong máy móc. Vậy nguyên lý hoạt động của rulo từ diễn ra như thế nào mà lại được sản xuất nhiều đến vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết vấn đề này qua bài viết sau đây.

1,Rulo từ là gì? - giới thiệu sơ lược về rulo từ

Để tìm hiểu được nguyên lý hoạt động của rulo từ,  trước tiên bạn cần nắm được sơ lược về rulo từ như rulo từ là gì, gồm có mấy loại, có cấu tạo như thế nào thì mới có thể hiểu được nguyên lý hoạt động của nó.

a

Rulo từ là hay còn có tên gọi khác là rulo có tính  từ, rulo, tang từ… là thiết bị không thể thiếu trong trong các băng tải đảm bảo cho băng tải hoạt động ổn định, trơn tru. Mặt băng tải sẽ chứa vật liệu và vật liệu sẽ được vận chuyển từ đầu này tới đầu kia của băng tải và được tháo ra ở phần cuối của băng tải.

s

Trong hệ thống băng tải rulo và con lăn là 2 thiết bị khác nhau của băng tải tuy nhiên rất nhiều người sử dụng băng tải nhầm lẫn về 2 thiết bị này. Do 2 thiết bị này có cấu tạo giống nhau, nhưng các rulo có kích thước có lớn hơn con lăn rất nhiều và các mục đích sử dụng của 2 thiết bị này cũng khác nhau. Một thế thống băng tải có thể sử dụng rất nhiều con lăn tuy nhiên số lượng rulo chỉ là 2 cái hoặc nhiều nhất là 3-4 rulo được lắp tại đầu bằng tải.Vậy nguyên lý hoạt động của rulo từ diễn ra như thế nào?

 Theo đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của rulo từ chia ra làm 2 loại:

 • Rulo từ sử dụng nam châm đất hiếm (nam châm Neodyum Ndfeb)

Được cấu tạo bởi vỏ và trục là inox hoặc thép cacbon, có lực từ từ 2000-6000( gauss) trở lên, độ bám bề mặt tốt hơn, khả năng khoảng từ cao hơn rất nhiều mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

c

 • Rulo sử dụng nam châm ferrite

Được cấu tạo bởi trục và vỏ làm bằng inox hay thép cacbon và với rulo từ ghép bằng ferrite thì có độ bám không được tốt bằng nam châm đất hiếm,do với khả năng làm việc của nó nên giá thành cũng chênh nhau khá nhiều.lực từ ≤2000 Gauss.

=>Về cơ bản thì cả 2 loại giống nhau,phù hợp cả 2 công việc như nhau,nhưng giá thành thì lại khác nhau loại rulo từ sử dụng nam châm đất hiếm có giá thành cao hơn do có tính từ cao nhưng cả đều được ứng dụng nhiều trong các dây truyền băng tải tách sắt khỏi kim loại giảm mọi tác động từ kim loại vào máy móc,hay còn dùng vào việc tuyển quặng nguyên chất lọc tách sắt.

2,Nguyên lý hoạt động rulo từ trong dây truyền băng tải diễn ra như thế nào?

Hiện nay rulo từ là khái niệm thân quen được nhiều người quan tâm, tuy nhiên nguyên lý hoạt động của rulo từ diễn ra như thế nào lại ít người có thể lắm được một cách hoàn chỉnh.Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn nguyên lý hoạt động cơ bản của rulo trong dây truyền băng tải như sau:

c

 Nguyên lý hoạt động của rulo từ diễn ra rất đơn giản, Rulo từ được lắp đặt tại các đầu băng tải cho dây chuyền sản xuất liên tục, các nam châm vẫn tĩnh và tang trống quay tạo điều kiện cho các đơn vị kim loại nhiễm từ tính được tách phân loại cho sản phẩm sạch và không nhiễm tạp chất sắt. Từ khối lượng dòng tải 5 - 500 m3 / hr và một tạp chất tải lên đến 50% của tổng khối lượng bị hút vào phần có lực từ. 

Các tang trống hoạt động quay ở 20-25 vòng/phút nên đảm bảo rulo tuyển từ có thể tách biệt được các tạp chất kim loại nhiễm từ ngay cả khi tạp chất lẫn trong nhiều sản phẩm. Do nguyên lý hoạt động đơn giản lại mang lại hiệu quả cao nên rulo từ được ựa chuộng và đánh giá cao hơn các loại rulo thông thường.

n

Qua những chia sẻ về bài viết rulo từ là gì? nguyên lý hoạt động của rulo từ?  Hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về rulo từ để lựa chọn cho mình được những sản phẩm rulo từ tốt nhất cho dây chuyền băng tải của mình. Chúc các bạn thành công!
 

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019