Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất

28/07/2019

Hiện nay máy tuyển từ ướt là thiết bị máy móc hỗ trợ đắc lực cho con người trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản. Tuy nhiên phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt như thế nào lại là mối băn khoăn của nhiều người, chúng tôi sẽ giải quyết thật chi tiết vấn đề này cho các bạn qua bài viết sau đây.

1, Phân loại máy tuyển từ ướt theo kết cấu của máy tuyển từ

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu phần phân loại của máy tuyển từ ướt trong vấn đề chính là phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt. 

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất

Phân loại máy dựa kết cấu của thùng

Máy tuyển từ ướt được sản xuất với kết cấu thùng khác nhau để thực hiện các chức năng khác nhau làm đưa ra sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng và theo kết cấu chia máy tuyển từ thành 3 loại:

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất-1

 • Dạng dòng máy tuyển từ ướt thuận

 Là máy tuyển từ ướt có chiều tiếp quặng cùng chiều với chiều quay của tang trống. Kiểu dòng thuận phù hợp với quặng có độ hạt ≤6mm, chủ yếu dùng trong dự tuyển, tuyển thô. Với dạng máy này thì sản phẩm có hàm lượng sắt (Fe) cao và sạch là sử dụng thích hợp nhất.

 • Dạng dòng máy tuyển từ ướt nghịch 

Chiều tiếp quặng ngược chiều với chiều quay của tang trống và hướng chuyển động của từ tính, làm cho hạt quặng tinh có thời gian được tuyển lọc dài hơn. Vì thế quặng đạt chất lượng tốt hơn, song tỉ lệ thu hồi thấp. Dạng dòng nghịch phù hợp cho tuyển tinh, hạt tiếp quặng là ≤0,5 mm.

 • Dạng dòng máy tuyển từ bán nghịch

 Là sự kết hợp giữa hai dạng thuận và bán nghịch. Hạt tiếp quặng ≤ 1mm, chủ yếu dùng trong tuyển tinh và lọc tinh quặng đuôi. Do phần dưới máng của máy còn có ống phun nước, làm cho hồ quặng ở trạng thái lỏng lơ lửng, thuận lợi cho việc nâng cao chỉ tiêu tuyển lọc, hiệu suất thu hồi cao, chất lượng quặng được đảm bảo.

Phân loại theo loại theo loại hạt cần xử lý của máy tuyển từ

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt diễn ra như thế nào? chắc chắn là mối băn khoăn của nhiều người. Dựa theo loại hạt cần phân tách mà máy tuyển từ sử dụng thì chia làm 2 loại máy tuyển từ:

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất-3

 • Máy tuyển từ ướt NTS

 Dùng để loại bỏ các hạt mịn có lẫn trong nguyên liệu, hạt mịn nhỏ hơn 10 µm sẽ bị bỏ đi, còn những hạt từ có trong những chất lỏng có độ nhớt như dầu mỡ sẽ được máy làm sạch.

 • Máy tuyển từ ướt WDS

 Dùng để loại bỏ các hạt từ hoặc vật bằng sắt mà có khối lượng rất bé, còn những quặng sắt có kích thước từ  30 µm cho đến 3mm sẽ được máy xử lý hoặc tái chế. 

Các loại máy tuyển từ ướt này được sử dụng nam châm vĩnh cửu nên máy hoạt động được thời gian dài mà lại vận hành êm và linh hoạt. Bên cạnh đó, một số máy được sử dụng bằng nam châm trắng hoạt động cực mạnh để tặng hiệu suất khi loại bỏ các hạt từ để phù hợp với đặc thù của ngành nghề. Đây là một trong những lưu ý nổi bật mà người sử dụng cần quan tâm khi tìm hiểu phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt.

2, Nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt diễn ra như thế nào?

Một trong những phần quan trọng không thể bỏ qua được nhiều người tiêu dùng quan tâm trong vấn đề tìm hiểu phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt đó là nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt.

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất-4

Khi hỗn hợp vật liệu được đưa tới lô từ, các nam châm sẽ hoạt động, hút lại các vật liệu với từ tính mạnh, đồng thời máy sẽ đổ vào hỗn hợp đó một lượng nước để làm sạch bùn đất và những tạp chất lẫn trong đó. Sau khi đã được làm sạch, phần cần sử dụng sẽ được đưa tới bể chứa qua đường ống dẫn, còn những phần bị loại bỏ cùng với nước rửa sẽ được đưa tới bể thải.

Nói chung,  phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt khá đơn giản, chúng được vận hành một cách dễ dàng. Do vậy người sử dụng còn có thể vệ sinh máy nhanh hơn, cũng như bảo dưỡng vô cùng dễ dàng.

Phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt dễ hiểu nhất-5

Qua những chia sẻ về bài viết phân loại và nguyên lý hoạt động của máy tuyển từ ướt, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về máy tuyển từ cũng như quá trình hoạt động của nó diễn ra như thế nào để có thể sử dụng máy một cách tối ưu nhất phù hợp với mục đích mình mong muốn.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  04/32/2019

 • Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  01/12/2019

 • CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  26/39/2019

 • Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  26/26/2019

 • Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  13/51/2019

 • CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  12/29/2019

 • Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  12/54/2019

 • Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019