Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay

29/50/2019

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang được người tiêu dùng săn đón nồng nhiệt bởi mang lại sự tiện ích, thông minh, không tốn sức lao động.Tuy nhiên những loại máy nào sử dụng nam châm từ thì lại là câu hỏi mà nhiều người còn chưa nắm rõ, chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1, Cấu tạo của máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu có gì khác thường?

Trước khi tìm hiểu những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu, bạn cần hiểu được tại sao máy tuyển từ lại sử dụng nam châm vĩnh cửu và cấu tạo của nó được thiết kế như thế nào.

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay có 2 loại máy tuyển từ chính: Máy tuyển từ sử dụng điện và máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu. Do nam châm vĩnh cửu có khả năng hút từ tốt, cường độ từ trường mạnh tạo ra nguyên liệu theo đúng nhu cầu của khách hàng nên được sử dụng phổ biến hơn.

Máy tuyển từ được cấu  tạo nên từ 2 bộ phận chính:

 • Lõi từ tính( nam châm vĩnh cửu)

 Bộ phận này sẽ làm nhiệm vụ phân loại 2 dạng vật liệu có và không có từ tính tách ra khỏi nhau.Đây cũng được xem là bộ phận quan trọng nhất trong những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu mà người tiêu dùng quan tâm đến.

 • Khung giá đỡ của máy tuyển từ

 Được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ hoặc sắt, có nhiều kích thước khác nhau cũng như thiết kế khác nhau dựa vào yêu cầu từ khách hàng. Khung này được dùng để nâng hoặc treo lõi từ tính.
Mỗi loại vật liệu lại có một hệ số nhiễm từ khác nhau, vì thế không phải loại máy nào cũng có thể sử dụng phù hợp cho tất cả các loại vật liệu.

2, Các loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu  được dùng phổ biến 

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang là thiết bị máy tuyển từ được người tiêu dùng ưa chuộng bởi cường độ từ trường mạnh hơn những máy tuyển từ thường, tạo ra sản phẩm thô chuẩn lọc sạch sắt và tạp chất có chứa tính từ. 

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay-1

Máy tuyển từ khô- máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu

Một trong những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu phổ biến, đó là máy tuyển từ khô có ưu điểm là khá gọn nhẹ với cơ chế vận hành đơn giản và hơn hết là chi phí đầu tư thấp nhưng đem lại hiệu quả cao nên được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay-2

Phân loại máy tuyển từ khô thì bào gồm 2 loại máy tuyển từ: 

 • Máy tuyển từ tang trống đơn

Đối với loại máy khô bằng tang trống đơn thường được ứng dụng nhiều trong công nghiệp khai thác khoáng sản như quặng chì hay đồng và trong ngành công nghiệp thực phẩm và ngành sản xuất chế biến. còn máy tuyển từ khô bằng tang trống đôi thì được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm chế biến hiện nay như chế biến trà, cà phê, đường tinh luyện và chế bến các loại bột hương liệu.

 • Máy tuyển từ tang trống đôi

 Đối với loại bằng tang trống được thiết kế nhằm sàng lọc sắt một cách tự động với hiệu suất lớn và liên tục trong một thời gian dài. Ngoài bộ phận cơ bản là nam châm đất hiếm thì máy đơn còn được tích hợp thêm các hạt polley từ nhằm giúp tăng khả năng sàng lọc được các vật liệu từ tính. Loại máy này được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cùng nhiều loại kích thước đa dạng, dễ dàng có thể lựa chọn.

Máy tuyển từ ướt- máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu

Máy tuyển từ ướt là một cái tên nổi bật trong những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu được người tiêu dùng ưa chuộng bởi có tính từ trường mạnh tách sạch tạp chất ra khỏi vật liệu.Có 2 loại máy tuyển từ ướt sử dụng nam châm vĩnh cửu:

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay-3

 • Máy tuyển từ ướt WDS sử dụng nam châm vĩnh cửu

Tách các hạt từ, hoặc vật sắt có khối lượng nhỏ trong ngành khai thác khoáng sản, xử lý hoặc tái chế quặng sắt với kích thước hạt giữa 30μm và 3mm. Với tỷ lệ tách 99%, chúng giúp loại bỏ sạch các hạt từ lẫn trong nguyên liệu. Máy tuyển từ ướt WDS được gắn nam châm vĩnh cửu nên hoạt động bền bỉ và vận hành dễ dàng.

 • Máy tuyển từ ướt NTS sử dụng nam châm vĩnh cửu

Được thiết kế để loại bỏ các hạt mịn (<10μm) lẫn trong dòng nguyên liệu. Chúng rất hiệu quả khi làm sạch các hạt mang từ trong dầu mỡ, hay một số loại chất lỏng khác có độ nhớt. 

Những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay-5

Máy tuyển từ ướt được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp chế tạo kim loại. Chúng được sử dụng nam châm vĩnh cửu giúp hoạt động ổn định lâu dài, tuy nhiên do đặc thù nhiều ngành khai thác khoáng sản, chúng tôi còn thiết kế nó sử dụng nam châm trắng cực mạnh, tạo lực từ khoảng 5000 Gauss trở lên giúp loại bỏ hạt mang tính từ tới 90%.

Qua những chia sẻ về bài viết những loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu đang “ hot” hiện nay, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về máy tuyển từ nói chung và các loại máy tuyển từ sử dụng nam châm vĩnh cửu nói riêng để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp nhất để tránh lãng phí nhiên liệu và chi phí.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019