Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay

29/28/2019

Máy tuyển từ là một loại máy có tác dụng tách các nguyên liệu không từ với nguyên liệu có từ tính ra khỏi nhau. Vậy những loại máy tuyển từ phổ biến trên thị trường hiện nay là những loại nào để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này cho các bạn qua bài viết sau.

Các loại máy tuyển từ phổ biến nhất hiện nay được người dùng ưa thích?

Trên thị trường có nhiều loại máy tuyển từ phân loại theo từng mục khác nhau, tuy nhiên những loại máy tuyển từ phổ biến nhất các chuyên gia đã phân chia thành 3 loại, phù hợp với từng loại vật liệu cũng như mục đích tiêu dùng như sau:

Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay-1

Máy tuyển từ khô- máy tuyển từ phổ biến hiện nay

Một trong những loại máy tuyển từ phổ biến nhất hiện nay đó là máy tuyển từ khô có ưu điểm là khá gọn nhẹ với cơ chế vận hành đơn giản và hơn hết là chi phí đầu tư thấp nhưng đem lại hiệu quả cao nên được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.

Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay-2

Phân loại máy tuyển từ khô thì bào gồm 2 loại máy tuyển từ: 

 • Máy tuyển từ tang trống đơn

Đối với loại máy khô bằng tang trống đơn thường được ứng dụng nhiều trong công nghiệp khai thác khoáng sản như quặng chì hay đồng và trong ngành công nghiệp thực phẩm và ngành sản xuất chế biến. còn máy tuyển từ khô bằng tang trống đôi thì được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm chế biến hiện nay như chế biến trà, cà phê, đường tinh luyện và chế bến các loại bột hương liệu.

 • Máy tuyển từ tang trống đôi

 Đối với loại bằng tang trống được thiết kế nhằm sàng lọc sắt một cách tự động với hiệu suất lớn và liên tục trong một thời gian dài. Ngoài bộ phận cơ bản là nam châm đất hiếm thì máy đơn còn được tích hợp thêm các hạt polley từ nhằm giúp tăng khả năng sàng lọc được các vật liệu từ tính. Loại máy này được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cùng nhiều loại kích thước đa dạng, dễ dàng có thể lựa chọn.

Máy tuyển từ băng tải treo- máy tuyển từ phổ biến

Máy tuyển từ băng tải treo là một cái tên nổi bật trong những loại máy tuyển từ phổ biến nhất hiện nay.
Dạng băng tải treo sẽ được treo trên các băng tải mà nguyên liệu chạy qua để hút các vật liệu có từ tính lên trên và tách xuất chúng khỏi nguyên liệu chính. Máy tuyển từ dạng treo được ứng dụng rộng rãi nhiều trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay-3

Do đặc thù hiện nay ngành khai khoảng khá phát triển trong nước nên nhu cầu sử dụng máy tuyển từ càng nhiều hơn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau.

Máy tuyển từ ướt- máy tuyển từ phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay máy tuyển từ vẫn đang là sản phẩm có tính năng lọc sắt cùng các kim loại có từ tính nhiều nhất trong những loại máy tuyển từ phổ biến, bởi vì do nó có cường độ từ trường lớn đồng thời nguyên liệu ướt được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của thiết bị. ưu điểm lớn của loại máy tuyển từ này là được thiết kế với cấu tạo đơn giản rất dễ dàng trong việc vận hành và di chuyển dễ dàng hơn, đồng thời vệ sinh thiết bị cũng không còn quá khó khăn.

Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay-4

Dựa theo kết cấu của thùng máy tuyển từ ướt chia ra làm 3 loại phổ biến sau:

 • Dạng dòng máy tuyển từ ướt thuận

 Là máy tuyển từ ướt có chiều tiếp quặng cùng chiều với chiều quay của tang trống. Kiểu dòng thuận phù hợp với quặng có độ hạt ≤6mm, chủ yếu dùng trong dự tuyển, tuyển thô. Với dạng máy này thì sản phẩm có hàm lượng sắt (Fe) cao và sạch là sử dụng thích hợp nhất. Đây cũng là máy tuyển từ nổi bật trong những loại máy tuyển từ phổ biến nhất trên thị trường.

 • Dạng dòng máy tuyển từ ướt nghịch 

Chiều tiếp quặng ngược chiều với chiều quay của tang trống và hướng chuyển động của từ tính, làm cho hạt quặng tinh có thời gian được tuyển lọc dài hơn. Vì thế quặng đạt chất lượng tốt hơn, song tỉ lệ thu hồi thấp. Dạng dòng nghịch phù hợp cho tuyển tinh, hạt tiếp quặng là ≤0,5 mm.

Những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay-5

 • Dạng dòng máy tuyển từ bán nghịch

 Là sự kết hợp giữa hai dạng thuận và bán nghịch. Hạt tiếp quặng ≤ 1mm, chủ yếu dùng trong tuyển tinh và lọc tinh quặng đuôi. Do phần dưới máng của máy còn có ống phun nước, làm cho hồ quặng ở trạng thái lỏng lơ lửng, thuận lợi cho việc nâng cao chỉ tiêu tuyển lọc, hiệu suất thu hồi cao, chất lượng quặng được đảm bảo.

Qua những chia sẻ về bài viết những loại máy tuyển từ phổ biến cao cấp trên thị trường hiện nay, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về máy tuyển từ nói chung và các loại máy tuyển từ phổ biến nói riêng. Để chọn cho mình được sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình để tránh lãng phí.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019