Nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy kẹp hàm? – Thiết bị mỏ

08/42/2019

Hiện nay, máy kẹp hàm được sử dụng vô cùng thông dụng bởi sản phẩm mang tính tiện lợi cao. Vậy cấu tạo máy kẹp hàm như thế nào? nguyên lý hoạt động ra sao? Mà sản phẩm lại có thể hỗ trợ đắc lực trong các ngành công nghiệp khai thác quặng, mỏ, luyện kim, ngành công nghệp nặng nói chung.

Máy kẹp hàm là gì? Nguyên lý hoạt động của máy kẹp hàm như thế nào? 

Để hiểu được cấu tạo máy kẹp hàm thế nào? đầu tiên bạn cần hiểu máy kẹp hàm là gì và nguyên lý hoạt động như thế nào mà nó lại có tác dụng hỗ trợ con người nhiều đến vậy?

a

Máy kẹp hàm là thiết bị nghiền lý tưởng cho nghiền thô và nghiền mịn. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp khai thác quặng, mỏ, luyện kim, vật liệu xây dựng, công trình giao thông và công nghiệp hóa chất. Máy kẹp hàm đem lại hiệu quả cao trong quá trình nghiền, vận hành đơn giản, dễ bảo trì và tổn hao thấp.

Trên thị trường hiện có 2 loại máy kẹp hàm cơ bản: 
•    Máy kẹp hàm loại nhỏ
•    Máy kẹp hàm loại vừa
•    Máy kẹp hàm loại lớn
Phương thức nghiền của máy nghiền kẹp hàm là dập và ép làm cho vật liệu bị vỡ ra. Dựa trên nguyên lý hoạt động là nhờ môtơ thông qua dây curoa, puli. Thông qua trục lệch tâm làm cho hàm động hoạt động. Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh là rất nhỏ nguyên liệu được ép, được nghiền vỡ đạt đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi, hàm động dưới tác động của bu lông tay kéo và lò xo sẽ kéo hàm động ra xa hàm tĩnh, lúc này cửa xả liệu được mở ra và nguyên liệu rơi ra ngoài.Hoạt động của máy rất dễ hiểu nên cấu tạo máy kẹp hàm cũng vô cùng đơn giản.

d

Cấu tạo của máy kẹp hàm như thế nào?

Cấu tạo máy kẹp hàm như thế nào mà nó có thể ép và làm vật liệu bị vỡ ra một cách dễ dàng đến vậy? chắc hẳn cũng là mối quan tâm của nhiều người trong ngành nghề vật liệu. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc chi tiết 7 thành phần cấu tạo nên máy kẹp hàm:

g

Máy kẹp hàm 600x900 của MKC Việt Nam

 • Khung máy của máy kẹp hàm

Khung máy là phầm ngoài cùng  giống như một khung xương, bao trùm tất cả các bộ phận của máy, có tác dụng cố định các phần khác thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động ổn định. Đồng thời giúp bảo vệ các phần khác phía trong máy khỏi mưa gió bụi.

 • Tấm hàm cố định của máy kẹp

Hàm cố định của máy kẹp có chức năng kết hợp với hàm động để nghiền vật liệu khi vật liệu đi qua, bên cạnh đó giữ nguyên vật liệu đi chậm lại để nghiền lát thật kĩ.

 • Tấm hàm động của máy kẹp

Như trên đã phân tích hàm kết hợp với hàm tĩnh để giữ lại vật liệu cần nghiền, đem lại hiệu quả nghiền hiệu quả nhất.

 • Hàm động của máy kẹp hàm

Thành phần nào cũng quan trọng nhưng hàm động cũng là phầm đảm nhận chức năng quan trọng nhất trong cấu tạo máy kẹp hàm. Hàm động hoạt tốt thì các phần kia mới hoạt động tốt và đem lại hiệu quả nghiền vật liệu tốt được nhờ lực của hàm động.

 • Trục lệch tâm của máy

Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh là rất nhỏ nguyên liệu được ép, được nghiền vỡ đạt đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi để đón tiếp vật liệu đi vào.

v

 • Tấm đòn khuỷu của máy

Tấm đòn khuỷu của máy giúp hỗ trợ trục lệch tâm và hàm động hoạt động tốt hơn, giúp đẩy hoạt động của hàm động nâng đỡ hàm động thông qua điền chỉnh đòn khuỷu.

 • Điều chỉnh đòn khuỷu

Đầy không phải là phần chính trong cấu tạo máy kẹp hàm là phần điều chỉnh tấm đòn khuỷu hoạt động, tuy vậy nhưng nó cũng đóng vai trò không hề nhỏ bé tạo nên một hệ thống máy kẹp hàm hoạt động ổn định và hiệu quả.
Mỗi một bộ phận thì có chức năng khác nhau nhưng không thể bỏ phần nào được, các bộ phận có tác dụng tương hỗ lẫn nhau để tạo thành máy kẹp hàm nghiền vật liệu hiệu quả nhất.

Qua những chia sẻ về bài viết nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy kẹp hàm, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về hoạt động của máy và sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  04/32/2019

 • Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  01/12/2019

 • CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  26/39/2019

 • Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  26/26/2019

 • Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  13/51/2019

 • CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  12/29/2019

 • Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  12/54/2019

 • Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019