Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Nguyên lý hoạt động thế nào?

09/32/2019

Hiện nay đất nước đang trên đà phát triển hướng tới sự tiện lợi nhất, đó cũng là lý do ra đời máy kẹp hàm cho phòng thí nghiệm. Vậy máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào? mà lại trở thành đồ vật không thể thiết trong bất cứ phòng thí nghiệm nào.

Máy kẹp hàm trong phòng thí nghiệm là gì? Cấu tạo của máy kẹp hàm thí nghiệm?

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Chắc hẳn cũng là khái niệm khá mới mẻ đối với người tiêu dùng hoặc còn rất mơ hồ.Chúng tôi sẽ định nghĩa đơn giảm dễ hiểu như sau:

a

Máy kẹp hàm thí nghiệm hay còn gọi là máy đập hàm, là thiết bị chuyên dụng dùng để đập vỡ các hạt cốt liệu có kích thước lớn, ở trạng thái rắn thành các hạt có kích thước nhỏ hơn, phục vụ cho mục đích thí nghiệm phân tích và kiểm tra hạt cốt liệu. Máy kẹp hàm này có kích thước nhỏ, thiết bị rất quan trọng trong ngành sản xuất xi măng, đá hoặc các nghành sản xuất vật liệu xây dựng khác ở quy mô nhỏ.
Máy kẹp hàm thí nghiệm thường dùng cho thí nghiệm xi măng, thí nghiệm đất, thí nghiệm mẫu, các vật mẫu cần nghiên cứu trong phòng thí nghiệm….. là thiết bị sản xuất tại Trung Quốc bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, một đất nước nền công nghệ đứng đầu thế giới nên có độ bền cao, nghiền vật dụng có kích thước đều. Đây cũng là điểm nổi bật để giới thiệu về sản phẩm này khi ai đó hỏi máy kẹp hàm thí nghiệm là gì?

Tuy có kích thước rất nhỏ bé nhưng tác dụng của máy nghiềm phòng thí nghiệm mang lại hiệu quả rất cao, cấu tạo của máy kẹp hàm đơn giản, tiện lợi, hợp lý, dễ sử dụng bao gồm:

 • Giá máy (thân máy)

Phần ngoài cùng  giống như một khung xương, bao trùm tất cả các bộ phận của máy, có tác dụng cố định các phần khác thành một hệ thống hoàn chỉnh, hoạt động ổn định. Đồng thời giúp bảo vệ các phần khác phía trong máy khỏi mưa gió bụi.

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì

 • Trục lệch tâm ( trục khuỷu)

Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh là rất nhỏ nguyên liệu được ép, được nghiền vỡ đạt đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi để đón tiếp vật liệu đi vào.

 • Dây curoa
 • 2 bánh đà hàm động
 • Tấm bảo hiểm, tấm lót, vị trí sau tấm lót, đinh ốc, lò xo
 • Tấm hàm cố định
 • Tấm hàm động, trong đó tấm lót có tác dụng bảo vệ máy 

Nguyên lý hoạt động của máy kẹp hàm phòng thí nghiệm

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Nó có nguyên lý hoạt động thế nào? mà được người tiêu dùng yêu thích đến vậy. Đồng thời là trợ thủ đắc lực của con người trong việc nghiên cứu, phục vụ thí nghiệm giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đem lại hiệu quả công việc cao.

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì - 2

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Dựa trên phương thức hoạt động nào? là hàng loạt câu hỏi chúng tôi gặp phải. Nguyên lý hoạt động của máy  nghiền kẹp hàm thí nghiệm dựa trên phương thức chuyển động nén với áp lực cao, mô tơ chuyển động tác động lên dây curoa và buli, thông qua trục lệch tâm làm cho hàm chuyển động lên xuống, khi hàm đưa lên thì khe hở giữa tấm lót và hàm biến đổi, do đó đẩy tấm hàm động tiếp cận tấm hàm cố định, và đồng thời lúc này vật liệu được đưa xuống bị nén, ép nghiền, khi hàm động chuyển động xuống. 
Khoảng cách giữa tấm lót và hàm động nhỏ lại, tấm hàm động có tác dụng rời khỏi tấm hàm cố định dưới tác dụng của lò xo và thanh kéo, lúc này những nguyên vật liệu đã được nghiền từ khoang nghiên chảy ra ngoài, mô tơ liên tục hoạt động theo 1 chu quỹ đạo, máy nghiền làm việc theo chu kỳ nghiền và thải vật liệu cần nghiền ra khỏi khoang nghiền.

Tham khảo sản phẩm máy kẹp hàm tại đây: http://maythietbimo.com.vn/may-kep-ham.html

Đặc điểm của máy nghiền kẹp hàm trong phòng thí nghiệm

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Đặc điểm của nó có gì khác biệt? là hàng loạt câu hỏi chúng tôi gặp phải khi nhắc đến máy kẹp hàm trong phòng thí nghiệm, đặc điểm ưu việt của máy kẹp hàm thí nghiệm được thể hiện qua các gạch đầu dòng sau:

Máy kẹp hàm thí nghiệm là gì - 3

 • Hình dạng nhỏ, gọn gàng, đơn giản, dễ vận chuyển, sử dụng dễ dàng.
 • Đem lại hiệu quả cao, sản phẩm làm ra đều, mịn theo đúng yêu cầu.
 • Tránh ồn, ít bụi bảo vệ người sử dụng và môi trường.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người sử dụng.

Qua bài viết về máy kẹp hàm thí nghiệm là gì? Nguyên lý hoạt động của nó như thế nào?, hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm thông tin về máy kẹp hàm phòng thí nghiệm để tận dụng tối đa tác dụng mà nó mang lại.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019