Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm

28/25/2019

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm diễn ra như thế nào, chắc chắn là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Bởi máy kẹp hàm là thiết bị được dùng phổ biến, hỗ trợ đắc lực cho con người trong các ngành công nghiệp nặng mang lại hiệu quả công việc cao.

1, Đặc điểm nổi bật của máy kẹp hàm có thể bạn chưa biết?

Đặc điểm của máy ảnh hưởng rất lớn đến công dụng của máy kẹp hàm, bởi máy có đặc điểm tốt, chất lượng tốt mới mang lại nhiều công dụng tích cực cho con người, sau đây là đặc điểm của máy kẹp hàm theo kinh nghiệm đúc rút lâu năm:

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm

 • Hiệu suất làm việc cao của máy

 Chúng được sử dụng để nghiền các loại nguyên liệu có độ cứng cao, độ cứng trung bình, các loại đá mềm và các loại quặng như: Đá quặng, xỉ lò, vật liệu xây dựng, đá hoa…. Khả năng chịu đựng áp lực của máy dưới 200Mpa, điều này rất thích hợp cho việc nghiền vật liệu.

 • Chất lượng tin cậy

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, linh kiện cao cấp, làm cho máy có tuổi thọ cao, bền bỉ với thời gian, hoạt động với hiệu suất cao đưa ra sản phẩm tốt nhất.

 • Tự động bảo vệ máy khi quá tải

Khi máy hoạt động quá tải thì sẽ báo cho người sử dụng và tạm dừng hoạt động để bảo vệ các thiết bị trong máy tránh làm việc quá mức gây hỏng.

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm-4

 • Kết cấu đơn giản, vận hành dễ dàng

Máy có cấu tạo đơn giản cho nên dễ dàng bảo dưỡng được các bộ phận và nguyên lý hoạt động dễ dàng không hề phức tạp đối với người sử dụng.

 • Chi phí thấp, giảm tiếng ồn, hạn chế bụi

Với chi phí bỏ ra vô cùng phải chăng nhưng máy kẹp hàm mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng với chi phí bỏ ra, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng tránh khỏi bụi và ồn. Đồng thời có nhiều chủng loại mẫu mã cho khách hàng thỏa mái lựa chọn. Đây là đặc điểm nổi bật được người tiêu dùng quan tâm khi tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của máy kẹp hàm.

2, Nguyên lý hoạt động của máy kẹp hàm diễn ra như thế nào?

Trước khi tìm hiểu vấn đề chính công dụng của máy kẹp hàm, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của máy thì khi phân tích đến công dụng mới có thể hiểu được.

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm-1

Máy kẹp hàm hoạt động dựa trên phương thức nghiền của máy nghiền kẹp hàm là dập và ép làm cho vật liệu bị vỡ ra. Dựa trên nguyên lý hoạt động là nhờ mô tơ thông qua dây curoa, puli. Thông qua trục lệch tâm làm cho hàm động hoạt động. Khi hàm động hoạt động mà trục lệch tâm đi xuống thì khoảng cách giữa hàm động và hàm tĩnh là rất nhỏ nguyên liệu được ép, được nghiền vỡ đạt đến mức phù hợp, khi trục lệch tâm đi lên thì hàm động và hàm tĩnh có sự biến đổi, hàm động dưới tác động của bu lông tay kéo và lò xo sẽ kéo hàm động ra xa hàm tĩnh, lúc này cửa xả liệu được mở ra và nguyên liệu rơi ra ngoài.Hoạt động của máy rất dễ hiểu nên cấu tạo máy kẹp hàm cũng vô cùng đơn giản.

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm-6

3, Lợi ích ưu việt của máy kẹp hàm- công dụng 

Ngày nay công dụng của máy kẹp hàm được người tiêu dùng đánh giá và ghi nhận bởi nó mang lại rất nhiều tác dụng và hỗ trợ đắc lực cho con người trong công việc.

Đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm-2

Tuy nhiên công dụng chính của máy nghiền hàm vẫn là làm vỡ, nghiền nhỏ hơn kích thước ban đầu của các loại nguyên vật liệu. Lợi ích mà máy nghiền hàm mang lại là giữ cho vùng không khí xung quanh được trong sạch hơn nhờ việc hạn chế bụi tối đa trong quá trình hoạt động.

Trong ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng, máy nghiền hàm được sử dụng phổ biến và có giá thành khá hợp lý, lại mang đến lợi ích lớn cho việc tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất công việc.

Qua những chia sẻ về bài viết đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng của máy kẹp hàm, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm thông tin về máy kẹp hàm nói chung và công dụng của máy kẹp hàm nói riêng để sử dụng máy đúng mục đích đem lại hiệu quả cao.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  Khái Quát Về Máy Sàng Thí Nghiệm

  04/32/2019

 • Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  Những Điều Cần Biết Về Sàng Lọc Cơ Học

  01/12/2019

 • CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  26/39/2019

 • Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  Máy Nghiền Kẹp Hàm Mini Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Như Thế Nào?

  26/26/2019

 • Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  Phân Tích Chi Tiết Cấu Tạo Của Máy Nghiền Côn - CÔNG TY TNHH MÁY & THIẾT BỊ MỎ TOÀN CẦU VSHIP

  13/51/2019

 • CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  CÔNG TY TNHH TOÀN CẦU VSHIP - Địa Chỉ Bán Băng Tải Chính Hãng, Uy Tín Trên Thị Trường Hiện Nay

  12/29/2019

 • Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  Cấu Tạo Và Phân Loại Băng Tải Xích “ Chuẩn” Theo Các Chuyên Gia Kỹ Thuật Phân Tích 

  12/54/2019

 • Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  Tìm Hiểu Về Máy Nghiền Búa Có Thể Bạn Chưa Biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019