Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?

01/17/2019

Máy nghiền đá kẹp hàm là thiết bị hiện đại được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất đá và khai thác. Vậy nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá là gì, lợi ích máy mang lại cho con người như thế nào, chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Công dụng của máy nghiền đá trong đời sống con người?

Trước khi tìm hiểu nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá thì bạn cần nắm được công dụng của máy để hiểu tác dụng của nó mang lại cho con người như thế nào mà lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy.

Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?

 • Làm vỡ nghiền nhỏ vật liệu

Công dụng chính của máy nghiền hàm vẫn là làm vỡ, nghiền nhỏ hơn kích thước ban đầu của các loại nguyên vật liệu, tạo ra vật liệu có kích thước đều, chuẩn như mong muốn của khách hàng.

 • Hạn chế bụi trong quá trình hoạt động bảo vệ môi trường

Lợi ích mà máy nghiền hàm mang lại là giữ cho vùng không khí xung quanh được trong sạch hơn nhờ việc hạn chế bụi tối đa trong quá trình hoạt động.

Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?-5

 • Tiết kiệm sức lao động tăng năng suất

Nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá được quy định rất khắt khe trong ngành công nghiệp sản xuất, xây dựng, máy nghiền hàm được sử dụng phổ biến và có giá thành khá hợp lý, lại mang đến lợi ích lớn cho việc tiết kiệm sức lao động, tăng năng suất công việc.

2, Nguyên tắc được quy định chặt chẽ khi sử dụng máy nghiền đá ?

Nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá được quy định chặt chẽ bởi tính chất vận hành của máy nghiền đá luôn chứa khá nhiều rủi ro và nguy hiểm nên cơ quan chức năng liệt kê loại máy này vào danh sách các loại máy móc phải được kiểm định để đảm bảo an toàn lao động tốt nhất, đồng thời cũng là đảm bảo năng suất lao động và hiệu quả làm việc.

Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?-1

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đầy đủ nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá được thể hiện qua các gạch đầu dòng dưới đây: 

 • Người vận hành và người trực tiếp sử dụng máy phải có kỹ năng chuyên môn cao

Điều quan trọng đầu tiên trong những nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá là người vận hành phải có kỹ năng, được qua quá trình đào tạo bài bản và huấn luyện thực tế. Đối tượng này phải nắm vững được về: kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sử dụng máy móc và kiến thức về an toàn lao động. Tuyệt đối không để cho những người chưa qua đào tạo hoặc chưa kiểm tra tay nghề thực hiện vận hành máy bởi rất dễ xảy ra nguy hiểm nếu vận hành máy sai.

Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?-2

 • Đảm bảo mọi kỹ thuật chính xác và an toàn

Trong quá trình vận hành, mọi yêu cầu an toàn kỹ thuật luôn phải được đảm bảo chắc chắn. Người vận hành thực hiện tốt những nguyên tắc liên quan đến bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh. Người vận hành phải mang các vật dụng bảo hộ lao động theo quy định. Khi có bất kỳ phát sinh nào thì báo ngay cho chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý.

 • Luôn tập trung không được phép lơ là 

Tập trung tối đa trong quá trình vận hành máy nghiền đá, không lơ là mất tập trung công việc dẫn đến vận hành sai gây nguy hiểm tới mọi người xung quanh và giảm hiệu quả công việc.

 • Không ném hoặc vứt những vật thể vào trong khoang máy

Tuyệt đối không vứt, ném những vật thể lạ vào trong khoang nghiền bởi máy nghiền đá chỉ có chức năng nghiền đá là chủ yếu cho những vật lạ vào khiến năng suất máy giảm, có thể gây hỏng hóc máy.

 • Vệ sinh máy sau khi hoạt động 

Trong nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá thì việc sau khi vận hành phải vệ sinh máy móc sạch sẽ trước khi bàn giao và đưa máy vào kho chứa cực kỳ quan trọng. Ngược lại nếu không vận hành sẽ dẫn đến han gỉ ro vật liệu cũ bám vào  khiếm tuổi thọ của máy giảm sút hoạt động không còn trơn tru.

Công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn?-3

 • Để máy tại vị trí ít người qua lại

Nên để máy nghiền đá tại những vị trí bằng phẳng và ít người qua lại, tránh những tiếp xúc không cần thiết gây nguy hiểm nếu không may xảy ra sự cố.

 • Nên khởi động máy ở chế độ nghiền thấp rồi cao dần

Khi bắt đầu khởi động vận hành sử dụng máy nghiền đá, người lao động nên đưa chế độ nghiền từ thấp lên cao dần để máy chạy làm quen dần dần với công suất hoạt động, không nên đưa chế độ nặng ngay từ đầu. 

Qua những chia sẻ về bài viết công dụng và nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền đá đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả đã bổ sung thêm kiến thức về máy nghiền đá cho mình để có hiệu quả công việc và nắm được những lưu ý khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Tin nổi bật
 • Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  Giới thiệu về máy sàng chữ nhật

  28/50/2019

 • Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  Khái quát về máy sàng thí nghiệm

  04/32/2019

 • Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  Những điều cần biết về sàng lọc cơ học

  01/12/2019

 • Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  Công ty MKC- địa chỉ bán máy tuyển từ uy tín uy tín, chất lượng

  26/39/2019

 • Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  Máy nghiền kẹp hàm mini là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

  26/26/2019

 • Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  Phân tích chi tiết cấu tạo của máy nghiền côn - MKC Việt Nam

  13/51/2019

 • Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  Công ty MKC- Địa chỉ bán băng tải chính hãng, uy tín trên thị trường hiện nay

  12/29/2019

 • Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  Cấu tạo và phân loại băng tải xích “ chuẩn” theo các chuyên gia kỹ thuật phân tích 

  12/54/2019

 • Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  Tìm hiểu về máy nghiền búa có thể bạn chưa biết?

  12/08/2019

 • Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  Những tiện ích khi sử dụng băng tải đối với cuộc sống con người?

  12/30/2019